วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

Cup Cake

Cup Cake
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 1,000 กรัม
2. ผงฟู 15 กรัม
3. เกลือป่น 10 กรัม
4. ไข่ไก่ 500 กรัม
5. น้ำตาลป่น 800 กรัม
6. เนยสด 500 กรัม
7. นมสด 300 กรัม
8. ลูกเกด
9. มะนาม 2 ลูก



วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ทิ้งเนยในอุณหภูมิห้องให้นุ่ม ตีเนยสดให้กระจายตัวด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งเนยอ่อนตัวและฟู
3. ใส่น้ำตาลทรายและเกลือจนส่วนผสมขึ้นฟูเนียน แบ่งแป้งที่พักไว้ ออกเป็น 3 ส่วน ใส่แป้งทีละ 1 ในส่วนลงไปในอ่างผสม
4. ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
5. ใส่นม ตีให้เข้ากัน
6. ใส่น้ำมะนาวลงไปในส่วนผสมด้วยเพื่อความนิ่มและหอม
7. เมื่อตีส่วนผสมเข้ากันแล้ว ใส่ตู้เย็นไว้สักชั่วโมง แล้วจึงนำมาอบ
8. เตรียมพิมพ์ใส่ถาด
9. รองด้วยถ้วยกระดาษ
10. ตักหยอดใส่พิมพ์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น